Top 10 loại sơn sắt mạ kẽm tốt nhất, bền màu nhất

Với nhu cầu sử dụng cao trên thị trường xuất hiện những dòng sơn sắt mạ kẽm chất lượng cao, đặc biệt là không cần sơn lót. Tuy nhiên, cũng rất khó để người dùng có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp. Mời bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây chọn ra được sản phẩm ưng ý nhất.

Sơn sắt mạ kẽm là gì?

Sơn sắt mạ kẽm là lớp sơn bảo vệ kết cấu sắt, thép của công trình khỏi tác nhân xâm hại oxy hóa và thời tiết khắc nghiệt. Mục tiêu chính của sản phẩm cốt cũng để giúp kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng công trình.

Sơn sắt mạ kẽm là lớp sơn bảo vệ kết cấu sắt, thép của công trình
Sơn sắt mạ kẽm là lớp sơn bảo vệ kết cấu sắt, thép

Ngày nay, người tiêu dùng thường ứng dụng sơn sắt mạ kẽm vào trang trí hàng rào sắt, hộp đèn, cửa sắt thép,… và các công trình xây dựng khác. Điều này nhằm phủ lên trên bề mặt của sắt, thép một lớp sơn màu sắc phù hợp, chống ố vàng luôn giữ vẻ ngoài tươi mới.

Sơn thép mạ kẽm 1 thành phần

Sơn sắt thép mạ kẽm 1 thành phần là loại sơn được sản xuất dựa trên 2 gốc chính là: gốc Alkyd và gốc Acrylic. Dòng sơn cho độ bám dính vừa đến trung bình trên bề mặt sắt, thép. Tuổi thọ của dòng sơn này không cao và chỉ khuyến khích sử dụng khi bạn muốn tiết kiệm được một ít chi phí.

Tuy nhiên, để nhận xét một cách khách quan thì sơn sắt mạ kẽm 1 TP cũng có ưu điểm:

 • Không cần sơn lót chống rỉ mà sơn trực tiếp lên bề mặt sắt, thép hay inox đều được
 • Không cần dùng dung môi pha loãng sơn
 • Dễ thi công, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công
 • Chi phí mua sơn cũng thấp.

Nhìn chung sơn sắt thép mạ kẽm phù hợp cho nhà thầu cần làm công trình, tiết kiệm tối ưu chi phí nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Để giúp bạn có thể chọn được loại sơn thép mạ kẽm ưng ý có thể tham khảo qua một số sơn sắt mạ kẽm loại nào tốt, nổi bật trên thị trường như sau:

Sơn thép mạ kẽm Zn

Sơn sắt mạ kẽm Zn là dòng sơn mạ kẽm 1 thành phần (1TP), vừa có độ bám dính cao vừa có khả năng chống tia cực tím UV và bền màu không bị phai theo thời gian.

Sơn thép mạ kẽm Zn 1TP
Sơn thép mạ kẽm Zn 1TP

Chưa hết, ưu điểm đặc sắc nhất của sơn sắt mạ kẽm Zn là khả năng chống rỉ, độ bám dính cao, nhanh khô và chống phai màu,… Nay, sơn mạ kẽm Zn chuyên dụng trên bề mặt kim loại như inox, nhôm và đồng. 

Sơn sắt mạ kẽm Sơn Hoàng Gia R7

Sơn sắt mạ kẽm R7 là loại sơn 1 thành phần (1TP), được sản xuất từ hỗn hợp Nhựa Acrylic dạng lỏng, dung môi, bột màu hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sơn Mạ Kẽm R7 có độ bám dính cao và độ bền uốn cao, chống ẩm mốc tốt trong thời gian dài.

Sơn sắt mạ kẽm R7 cũng là dòng sơn 1 thành phần (1TP), được sản xuất từ hỗn hợp Acrylic dạng lỏng, dung môi, bột màu hữu cơ và chất phụ gia đặc biệt khác. Ngoài độ bám dính cao, sơn mạ kẽm R7 còn có độ bền uốn cao, nhanh khô tiết kiệm thời gian khi thi công.

Sơn sắt mạ kẽm 1 thành phần R7
Sơn sắt mạ kẽm 1 thành phần R7

Mặc dù là dòng sơn 1TP nhưng sơn mạ kẽm R7 lại có độ bền cao, giúp tiết kiệm chi phí khi thuê nhân công và thi công công trình.

Sơn sắt mạ kẽm Hòa Phát HP Paint

Đây là dòng sơn được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất đến từ Đức, sơn mạ kẽm Hòa Phát HP – giải pháp cho bề mặt sắt, thép mạ kẽm, tiết kiệm chi phí sơn so với các loại sơn thông thường.

Sơn sắt mạ kẽm Hòa Phát HP Paint
Sơn sắt mạ kẽm Hòa Phát HP Paint

Với tính năng nổi bật như chống rỉ, siêu bám dính, bền màu và nhiều màu sắc. Đặc biệt là không cần đến sơn lót, tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Sơn sắt mạ kẽm Indu

Nếu bạn có tiếp xúc nhiều đến sơn kim loại chắc hẳn sẽ không lạ lẫm gì đến sơn sắt mạ kẽm Indu. Đây là dòng sơn sản xuất theo công nghệ cao của Thái Lan, sở hữu những ưu điểm nổi bật như độ bám dính cao, khó bong tróc, bền màu sắc và chống hóa chất, tia UV tốt. Nhìn chung, sơn sắt mạ kẽm thái lan cao cấp Indu phù hợp để tham gia vào đa dạng các công trình.

Sơn sắt mạ kẽm Indu
Sơn sắt mạ kẽm Indu

Sơn thép mạ kẽm Durgo

Sơn mạ kẽm Durgo 1TP thuộc gốc Acrylic. Đây là dòng sản phẩm có độ bóng có khả năng tạo độ bóng tốt. Durgo được đánh giá khô rất nhanh thích hợp sử dụng làm lớp phủ cuối trong không khí cho các vật liệu bằng kim loại.

Sơn thép mạ kẽm Durgo
Sơn thép mạ kẽm Durgo

Không khó để thấy ưu điểm nổi bật của sơn sắt mạ kẽm Durgo là khô bề mặt nhanh chóng, độ bám dính cao, bền nước và chống thấm nước trước thời tiết khắc nghiệt.

Sơn thép mạ kẽm 2 thành phần

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần (2TP) hay còn được gọi là sơn mạ kẽm epoxy. Về bản chất, sơn thép mạ kẽm 2 TP là lớp sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần giàu kẽm hoặc sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần kẽm phốt phát làm lớp sơn lót ở bên trong. Sau đó là phủ lên bề mặt là sơn phủ màu. 

Ưu điểm của sơn sắt mạ kẽm 2 TP như:

 • Độ bền cao
 • Hoàn thiện đáp ứng công trình lớn như tàu biển, giàn khoan, cấu trúc linh kiện máy móc
 • Sử dụng tốt cho toàn bộ bề mặt thi công.

Được biết giá sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần dao động từ 60.000đ cho lon 400ml và 234.000đ cho lon 1kg.

Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Đại Bàng

Sơn chống rỉ Đại Bàng là hợp chất chế tạo từ nhựa Alkyd, nhựa tổng hợp, dung môi hữu cơ cùng các chất phụ gia đặc biệt. Đây là dòng sơn được sử dụng làm sơn lót chống rỉ dành cho kim loại trong nhà lẫn ngoài nhà.

Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Đại Bàng
Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Đại Bàng

Với khả năng thi công dễ dàng, nhanh khô, chuyên dùng làm lớp liên kết bám dính cho lớp sơn phủ tiếp theo trên bề mặt. Ngoài ra, màng sơn còn có độ đanh, cứng, bền uốn và kháng va đập tốt. Sơn cũng có độ phủ cao, giữ màu sắc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sơn sắt mạ kẽm Sơn Hoàng Gia R7

Sơn đa năng R7 là dòng sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần (2TP), vốn được sản xuất từ nhựa Acrylic dạng lỏng, dung môi, bột màu hữu cơ và các chất phụ gia đặc biệt.

Sơn sắt mạ kẽm 2TP R7
Sơn sắt mạ kẽm 2TP R7

Bỏ qua các tính chất độ bám dính cao và độ bền uốn vốn đã là đặc trưng của dòng sơn này, còn có khả năng kháng kiềm hữu hiệu, tác động trực tiếp lên đến sơn phủ giữ cho lớp màng màu sơn bền bỉ. Đây cũng là dòng sơn bán chạy nhất kể từ khi dòng sơn kim loại này được ra mắt.

>> Xem thêm: Cập nhật bảng màu sơn sắt mạ kẽm R7 – Sơn Hoàng Gia

Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Jotun

Sơn chống rỉ Jotun gốc Alkyd có tác dụng tăng độ bám sơn tốt cho bề mặt kim loại. Đồng thời, bảo vệ tối ưu kết hợp với Gardex Premiun Gloss – sơn men cao cấp hoàn thiện bề mặt mịn. 

Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Jotun
Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Jotun

Ưu điểm dễ thấy của sơn chống rỉ Jotun là dòng sơn 100% không chứa kim loại nặng, công thức không chứa chì và thủy ngân. Đặc biệt là sơn nhẹ mùi, an toàn với thợ thi công.

Giá sơn sắt mạ kẽm Jotun như sau:

Đóng gói (lít)Giá (VNĐ)
0.4568,000đ – 75,000đ
0.8110.000đ – 130.000đ 
3400.000đ – 460.000đ
202,425,000đ – 2,800,000đ

Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Sunday 960PR

Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Sunday 960PR là loại sơn bảo vệ chống rỉ hiệu quả dài lâu cho các thiết bị máy, kết cấu sắt thép, hệ thống ống ngầm, tháp gió, kết cấu cầu, v.v…

Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Sunday 960PR
Sơn chống rỉ Epoxy giàu kẽm Sunday 960PR

Sơn chống rỉ epoxy Sunday 960PR bảo vệ chống rỉ hiệu quả lâu dài cho các thiết bị máy móc, kết cấu sắt thép, ống ngầm, tháp gió và kết cấu cầu,…

Đặc tính nổi bật của Sunday 960PR có thể kể đến đơn giản như sau:

 • Nhanh khô, thời gian thi công ngắn, chống rỉ tốt, chịu mài mòn và nhiệt tốt
 • Chịu nhiệt cùng độ bám dính cao.

Sơn Sentosa 2 Thành Phần

Sơn Sentosa 2 Thành Phần (2TP) sở hữu công thức cải tiến mới giúp bảo vệ cho công trình toàn diện dưới thời tiết khắc nghiệt. Sơn cũng có khả năng kháng được tia UV cho bề mặt sáng bóng, không ngả màu.

Sơn Sentosa 2 Thành Phần
Sơn Sentosa 2 Thành Phần

Ưu điểm nổi bật của dòng sơn sentosa có thể kể đến như:

 • Bền màu ngoài trời, độ bóng cao
 • Khô nhanh, bám dính tốt
 • Kháng được tia UV
 • Sử dụng được trong nhà và ngoài trời.

Mua sơn sắt mạ kẽm chính hãng uy tín ở đâu?

Các loại sơn sắt mạ kẽm đã và đang được phân phối trên khắp mọi miền tổ quốc. Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng đại lý phân phối hoặc ngay trên website của từng hãng sơn.

Với cam kết luôn đem lại cho người tiêu dùng dòng sơn mạ kẽm tốt nhất, sơn kim loại R7 được cho ra đời và hướng đến sự ứng dụng cao trong điều kiện môi trường ẩm ướt, công nghiệp hóa chất, giao thông vận tải, tàu thuyền ven biển hoặc các ngành công nghiệp nói chung.

Dòng sơn đa năng và sơn mạ kẽm của Sơn Hoàng Gia có nhiều tính năng đặc biệt nên được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong các công trình, dự án lớn nhỏ có nhiều kết cấu sắt thép khác nhau như chung cư cao cấp, tòa nhà cao tầng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm loại sơn sắt mạ kẽm tốt nhất hiện nay cho công trình, thì đừng ngần ngại liên hệ đến Sơn Hoàng Gia qua hotline: 0907 8888 18 hoặc qua fanpage tại đây để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua hàng nhanh chóng để được tư vấn.

Tác giả

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đọc tiếp

Dark mode