4 bước tút tát cho lan can đẹp như mới

4 bước tút tát cho lan can đẹp như mới. Cầu thang, lan can là những ng trình góp phần tô điểm cho ngôi nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lan can, cầu thang sẽ không tránh khỏi hiện tượng rỉ sét hoặc bong tróc màng sơn gây xuống cấp và làm mất đi tính thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng đó, sơn Đông Nam Á sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để tút tát lại cho lan can cầu thang của gia đình mình đẹp như mới.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và đồ bảo hộ

Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ là điều đầu tiên bạn cần làm khi tiến hành sơn lại cầu thang, lan can của gia đình mình. Những dụng cụ này sẽ giúp bạn thoái mái sử dụng mà không sợ dính bụi bẩn hay sơn vào người. Trước khi thi ng bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: quần áo bảo hộ, găng tay, giầy, mắt kính, nón bảo hộ.sơn hoàng gia r7 sơn hoàng gia r7

Bước 2: Làm sạch lan can cầu thang sắt

Để việc thi ng sơn đạt hiệu quả tốt nhất thì trước đó bạn cần phải tiến hành làm sạch lan can, cầu thang. Có thể sử dụng dấm, nước, và các dụng cụ cọ rửa như bàn chải sắt, cây sủi, giấy giáp…

Cách làm đơn giản như sau: Pha dấm và nước theo tỉ lệ 50/50 tạo ra dung dịch có tính chất axit sẽ giúp tách các bụi bẩn từ lan can một cách dễ dàng. Sau đó sử dụng cây sủi hay bàn chải sắt để loại bỏ các vết sơn cũ rồi chùi sạch để khô mục đích là làm tăng độ bám của lớp sơn mới.

Bước 3: Xử lý những chổ bị rỉ sét của lan can cầu thang sắt

Xử lý những chỗ rỉ sét của lan can cầu thang sắt sẽ giúp bề mặt lan can cầu thang sạch bụi bẩn, trơn láng. Điều này sẽ giúp màng sơn bám chắc vào bề mặt kim loại. Để thực hiện bước này bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:
– Máy mài sử dụng đĩa tròn
– Giấy nhám, bàn chải sắt
– Chất trung hòa rỉ sét.

Tiến hành loại bỏ những vết gỉ sét bằng cách dùng máy mài cà lên các chổ gỉ sét sau đó dùng giấy nhám chà bề mặt rỉ sét cho đến khi nào sạch và bóng loáng. Nếu không có máy mài bạn có thể sử dụng bàn chải sắt để cọ và làm sạch các chỗ gỉ sét. Dùng giấy nhám chà cho sạch sau đó dùng chất trung hòa gỉ sét chà lên chổ bị gỉ sét

Bước 4: Sơn lại bề mặt lan can cầu thang sắt

Để thực hiện sơn lại bề mặt lan can cầu thang sắt các bạn cần chuẩn bị:

– Dụng cụ sơn, có thể dùng súng phun sơn hoặc cọ quét sơn.

– Sơn mạ kẽm cao cấp chuyên dụng dành cho lan can, cầu thang sắt bao gồm sơn lót và sơn phủ Đông Nam Á. Lưu ý bạn nên sử dụng đồng bộ sản phẩm sơn lót và sơn phủ.

Tiến hành sơn lớp sơn lót chống rỉ sau đó để cho lớp sơn lót khô hẳn, tiếp tục sơn lớp sơn phủ. Khi quét hoặc phun sơn nên chú ý phải đều tay và tuân theo hướng dẫn thi ng của nhà sản xuất như vậy bạn sẽ khiến lan can của gia đình trở nên đẹp hơn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại sơn 1 thành phần hay 2 thành phần để sơn. Lựa chọn sơn mạ kẽm R7 để trải nghiệm chất lượng tuyệt hảo.

Tác giả

Đánh giá bài viết này

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đọc tiếp

Dark mode