Sơn công nghiệp đa năng là gì? Tư vấn chọn loại sơn phù hợp

Bạn đã từng nghe nhắc về loại sơn công nghiệp đa năng trong các công trình xây dựng nhưng chưa thật sự hiểu công dụng của sản phẩm? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan về dòng sơn này để bạn có thể ứng dụng dòng sơn công nghiệp đa năng phù hợp vào kiến trúc của bạn.

Tại sao được gọi là sơn công nghiệp đa năng

Sơn công nghiệp đa năng được biết đến với nhiều tên gọi như sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn sắt thép, sơn kim loại, sơn Epoxy,… tương ứng những công dụng khác nhau. Mỗi loại sơn sẽ có thành phần chuyên biệt và tính năng riêng, do đó sơn công nghiệp đa năng thường được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực xây dựng.

Sơn công nghiệp đa năng còn được gọi sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn sắt thép, sơn Epoxy,…
Sơn công nghiệp đa năng còn được gọi sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn sắt thép, sơn Epoxy,…

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, mỗi sản phẩm sẽ sở hữu tính chất và đặc tính tương thích trên từng bề mặt của vật dụng. Chẳng hạn như trong lĩnh vực hàng hải, công nghiệp ô tô, người thợ thường lựa chọn các mẫu sơn chống rỉ chuyên dùng bảo vệ bề mặt sắt thép. Hoặc trong các công trình nhà cửa bạn có thể chọn sơn nội thất hay ngoại thất để trang bị cho không gian sống với nhiều màu sắc đa dạng.

Công dụng sơn công nghiệp đa năng

Sơn công nghiệp đa năng được đông đảo người dùng sử dụng trong các công trình kiến trúc bởi vì những tác dụng vượt trội mà sản phẩm đem đến:

  • Độ bám dính chặt chẽ, màng sơn dẻo giúp sơn công nghiệp đa năng bền màu theo thời gian.
  • Chống chịu tác động từ môi trường và con người với đa dạng các tính năng như: chống thấm nước, kháng kiềm, chống bong tróc, chống tia UV, chống cháy,…
  • Tương thích với nhiều bề mặt: kim loại, gỗ, bê tông, nhựa,…
  • Tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thi công.

Hướng dẫn chọn sơn công nghiệp đa năng

Để lựa chọn ra một dòng sơn công nghiệp đa năng phù hợp với công trình, bạn nên nắm bắt một số tiêu chí dưới đây:

  • Phân loại dòng sơn theo mục đích sử dụng
  • Tìm hiểu thành phần, nguồn gốc xuất xứ và công dụng của mỗi loại sơn công nghiệp đa năng trên bao bì
  • Chọn mẫu sơn công nghiệp đa năng có đặc tính phù hợp với điều kiện thời tiết và môi trường ở khu vực bạn ở
  • Tìm kiếm đại lý chuyên phân phối các thương hiệu sản xuất sơn công nghiệp đa năng uy tín.

Một số dòng sơn công nghiệp đa năng thông dụng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu sơn công nghiệp đa năng đến từ những thương hiệu khác nhau. Mỗi loại sẽ ẩn chứa đặc tính, tính chất và công dụng riêng biệt.

Sơn công nghiệp Fujicolor

Sơn công nghiệp Fujicolor
Sơn công nghiệp Fujicolor

Vượt trội với công nghệ sản xuất hiện đại, sơn công nghiệp Fujicolor đã khẳng định được chất lượng cao cấp qua hệ thống sơn đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Thông qua các tính năng ưu việt thể hiện trong mỗi dòng sơn công nghiệp đa năng, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm ứng dụng sản phẩm vào trong kiến trúc của mình với độ hoàn hảo ấn tượng.

Sơn công nghiệp đa năng Sơn Hoàng Gia R7

Không ngừng nổ lực nghiên cứu sản phẩm, sơn công nghiệp đa năng đến từ thương hiệu Sơn Hoàng Gia R7 được các chuyên gia xây dựng tin dùng trong các công trình bởi khả năng vượt trội mà dòng sơn này mang đến.

Sơn kim loại R7 tự tin thể hiện “năng lực” trên mọi bề mặt với tính chống thấm nước, chống kiềm hóa và chống tia tử ngoại vượt trội đối với các kiến trúc bên trong lẫn ngoài trời.

Sơn công nghiệp đa năng Sơn Hoàng Gia R7
Sơn công nghiệp đa năng Sơn Hoàng Gia R7

Hiện, Sơn R7 đang cung cấp 3 dòng sơn công nghiệp đa năng chính:

Sơn mạ kẽm R7

Sơn mạ kẽm R7 là một loại loại sơn 1TP, được sản xuất từ hỗn hợp Nhựa Acrylic dạng lỏng, dung môi, bột màu hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sơn có tác dụng bảo vệ công trình xây dựng làm bằng kim loại sắt, thép, tránh khỏi các tác hại trong quá trình oxy hoá. Đặc biệt, sơn mạ kẽm R7 có độ bám dính cao và độ bền uốn cao trong thời gian dài.

Sơn đa năng R7

Sơn Đa Năng R7 là loại sơn 2 thành phần (2TP), được sản xuất từ hỗn hợp Nhựa Acrylic dạng lỏng, dung môi, bột màu hữu cơ và các phụ gia đặc biệt.

Điểm nổi bật của sơn đa năng R7 có độ bám dính cao, màng dẻo nên được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực khác nhau. Trong các sản phẩm sơn kim loại, sơn đa năng R7 là sản phẩm có đặc tính tương tự với sơn công nghiệp đa năng nhất.

Sơn 2K R7

Sơn 2K Clear R7 được sản xuất trên sản xuất từ gốc nhựa Acrylic Polyol, Xylen, Cellosolve Actate và phụ gia. Sơn 2K đa năng có độ bám dính tốt và độ bền uốn cao. Đặc biệt là khả năng chống ăn mòn, gỉ sét, kháng tia UV với việc bảo vệ mọi bề mặt chất liệu trong và ngoài trời.

Sơn công nghiệp đa năng Hero

Sơn công nghiệp đa năng Hero
Sơn công nghiệp đa năng Hero

Sơn công nghiệp đa năng Hero được biết đến là dòng sơn sắt mạ kẽm chuyên dùng cho bề mặt kim loại ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Với đặc tính nhanh khô, sản phẩm giúp người dùng tiết kiệm thời gian thi công một cách hiệu quả mà không lo công trình bị bạc màu, ngả vàng theo năm tháng.

Sơn công nghiệp đa năng Oxy Paint

Sơn công nghiệp đa năng Oxy Paint
Sơn công nghiệp đa năng Oxy Paint

Là dòng sơn phủ trên mọi chất liệu, sơn Oxy Paint được ưa chuộng bởi khả năng bảo vệ công trình ưu việt. Nhờ áp dụng loạt kỹ thuật sản xuất tiên tiến, dòng sơn công nghiệp đa năng này được xem là giải pháp hiệu quả cho các kiến trúc thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Nếu như bạn đã tìm ra mẫu sơn công nghiệp đa năng phù hợp, vậy thì đừng quên liên hệ đến các trụ sở phân phối sơn uy tín để sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng. Hoặc bạn có thể tìm kiếm thông tin chi tiết về các mẫu sơn công nghiệp đa năng của Sơn R7 tại fanpage tại đây chính thức của hãng.

 

Tác giả

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đọc tiếp

Dark mode